cai tao can ho 144m2
16
Jun

Cải Tạo Căn Hộ 144m2 Thông Thoáng Và Rộng Hơn

Với diện tích khoảng 144m2, căn hộ dành cho 5 người ở có ưu điểm rộng rãi. Do bố trí mặt bằng không hợp lý, tạo cho người bước vào căn nhà cảm thấy ngột ngạt. Chúng tôi đã đề ra những phương án hợp lý để cải tạo căn hộ 144m2 được thông thoáng hơn. Căn hộ được gia chủ bàn giao thô. Căn hộ 144m2 là diện tích khá lý tưởng. Nhưng do lối vào các phòng bố trí rắc rối, ngột ngạt. Ngoài ra, căn hộ còn rất nhiều điểm bất hợp lý. Một số phòng hẹp và dài khiến việc bố trí đồ khó khăn. Rơi vào tình trạng căn hộ lớn nhưng bếp lại quá nhỏ, không có chỗ kê bàn ăn. Lối vào phòng ngủ chính lằng nhằng, rắc rối.

Cải tạo căn hộ 144m2

Để cải tạo căn hộ 144m2 được KTS thiết kế điều chỉnh lại một số hạng mục không hợp lý, bất cập. Giúp mặt bằng nội thất được phù hợp hơn. Cụ thể, nhà thiết kế chuyển kho thành chỗ đặt bàn ăn. Phá bớt các vách ngăn giúp phòng ngủ master thông thoáng hơn với lối vào dễ dàng.

Về cách bố trí nội thất, nếu gia chủ sử dụng gỗ công nghiệp cao cấp, phụ kiện chính hãng. Phần hoàn thiện nội thất sẽ có chi phí dự kiến khoảng 400 triệu đồng. Trường hợp chủ nhà lựa chọn dòng gỗ công nghiệp trung bình, khá thì chi phí thấp hơn, khoảng 250 triệu.

Bản vẽ
Mặt bằng căn hộ trước khi cải tạo
Bản vẽ
Mặt bằng căn hộ sau khi cải tạo

>>> Xem thêm: 9 Sai Lầm Không Nên Mắc Phải Khi Cải Tạo Lại Nhà

Một số hình ảnh cải tạo căn hộ 144m2 được bài trí thông qua hình ảnh minh họa

Sofa gỗ kết hợp đệm rời

Phòng khách
Sofa gỗ kết hợp đệm rời bố trí trong phòng khách mang phong cách hiện đại, tiện nghi. Mùa hè, chủ nhà có thể tháo nệm ra dễ dàng, vừa tiện lợi, vừa mát mẻ.

 

Phòng khách
Tủ rượu âm tường không chỉ để trang trí mà còn giúp kết nối phòng khách với phòng bếp và nơi ăn uống, sinh hoạt của gia đình.

 

Phòng khách
Không gian thờ cúng nhỏ được bố trí nhỏ ở một góc phòng khách. Chất liệu gỗ tự nhiên của bàn thờ mang lại vẻ đẹp trang trọng, ấm cúng, phù hợp với nơi thờ tự.

 

Cải Tạo Căn Hộ 144m2 Thông Thoáng Và Rộng Hơn
Căn hộ ngột ngạt là do có quá nhiều tường ngăn cách phòng. KTS gợi ý gia chủ phá bỏ bức tường ngăn cách nhà kho và bếp, nhờ đó bếp – bàn ăn liên thông thoáng rộng hơn hẳn, khác hoàn toàn với ban đầu.

Phòng ngủ Master và trẻ con

Cải Tạo Căn Hộ 144m2 Thông Thoáng Và Rộng Hơn
Trước cải tạo, phòng ngủ master bị xé lẻ khiến không gian trở nên bí bức, nóng nực. Sau khi cải tạo, không gian này rộng rãi hơn với đầy đủ tiện nghi và ánh sáng chiếu trực tiếp vào phòng.

 

Cải Tạo Căn Hộ 144m2 Thông Thoáng Và Rộng Hơn
Phòng ngủ của hai vợ chồng trước khi cải tạo có nhiều đồ dùng đã cũ như giường, tủ … Nhưng vì gia chủ muốn giữ lại vật kỷ niệm ngày cưới. Sau khi cải tạo, những đồ nội thất này đã được sơn mới, thay ray trượt …

 

Cải Tạo Căn Hộ 144m2 Thông Thoáng Và Rộng Hơn
Phòng hai bé gái cũng được bố trí nội thất phù hợp với hệ tủ cao kịch trần, giường có thêm ngăn kéo để đồ … giúp tăng khả năng lưu trữ đồ đạc, vật dụng của các bé.

 

Cải Tạo Căn Hộ 144m2 Thông Thoáng Và Rộng Hơn
So với hai bé gái, phòng của bé trai đơn giản hơn nhưng vẫn đảm bảo những chi tiết trang trí phù hợp với sở thích của bé.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm được ý tưởng cải tạo lại ngôi nhà của mình. Gọi cho chúng tôi qua Hotline 090 2526 355 ngay nếu có thắc mắc hoặc cần tư vấn nhé !!!

>>> Xem thêm: Cải tạo căn hộ 3 phòng ngủ, diện tích 120m2 tiện nghi