02
Jun

Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Khách Vào Mùa Thu

Bạn đã có ý tưởng thiết kế phòng khách nào cho mùa thu sắp đến? Hãy để AIC gợi ý cho bạn một vài cách. Để làm cho phòng khách nhà bạn thêm sắc màu hơn trong tiết trời của mùa thu nhé!

Trời khi chuyển mùa sẽ thay đổi hoàn toàn thành một bầu khí đặc trưng của mùa mang tên nó. Một trong số đó, thì mùa thu cũng “thể hiện” rất tốt. Khi cảnh tượng mà nó đem đến là một sự tàn phai và có gì đó trông hơi hiu quạnh. Chính vì vậy, để dung hòa cho không gian sống của gia đình bạn. Bạn nên có những thay đổi cần thiết cho phần không gian nội thất. Để cho tâm lý và môi trường sống của bạn thêm thoải mái hơn khi trời vào thu. Bài viết hôm nay, AIC sẽ dẫn bạn đến với những thay đổi cần thiết cho phần không gian chính trước. Đó là phòng khách!

Dễ dàng để trang trí không gian mùa thu cho phòng khách

Nếu như phòng khách của bạn đã được trang trí hoàn toàn theo một phong cách nội thất nào đó. Và bạn muốn giữ nguyên, không thích thay đổi hay xê dịch bất cứ món đồ gì. Thì AIC gợi ý đơn giản là bạn có thể làm cho phòng khách của mình trông “thu hơn”. Khi đưa vào trong đó những những nhánh cây khô hay những bông hoa mang vẻ đặc trưng của mùa thu.

Ý-Tưởng-Thiết-Kế-Phòng-Khách-Vào-Mùa-Thu-AIC-JSC-1

Các loại cây như cây cẩm tú, lá sồi hay cây thù du sẽ làm nên những điểm nhấn mùa thu đẹp mắt. Thêm vào đó, bạn cũng có thể trang trí thêm các loại hoa nở vào mùa thu. Như cúc tây hay ‘garden mum’ để làm tăng thêm sắc thu cho nội thất phòng khách nhà bạn. 

Ý-Tưởng-Thiết-Kế-Phòng-Khách-Vào-Mùa-Thu-AIC-JSC-2

Nếu như phòng khách của bạn đang mang phong cách màu trung tính. Thì bạn hãy chọn ngay một màu tươi sáng từ bảng màu mùa thu. Và nơi mà bạn thể hiện màu sắc này, hãy đặt một món đồ nội thất kích thước lớn đáng kể. Để làm điểm nhấn cho phần không gian, đó có thể là một chiếc bình hoặc một bức tranh. Và xung quanh nó sẽ là những món đồ trang trí nhỏ đi kèm để điểm tô thêm.

>>> Xem thêm: Các Nguyên Tắc Thiết Kế Phòng Khách Chuẩn – Bạn Cần Biết!!

Ý tưởng về màu sắc cho không gian phòng khách

Việc chọn lựa màu sắc của một không gian là vô cùng quan trọng. Vì nó sẽ quyết định đáng kể đến phong cách nội thất của không gian đó. Bên cạnh đó, nếu bạn chọn một màu sắc, sơn chúng lên rồi lại không ưng mà bỏ đi. Thì lúc đó vừa tốn công sức, thời gian, tiền bạc. Do vậy, ta phải cân nhắc kĩ lưỡng, trước khi thay đổi màu sắc của một không gian.

Ý-Tưởng-Thiết-Kế-Phòng-Khách-Vào-Mùa-Thu-AIC-JSC-3

Thay đổi sắc thu cho không gian phòng khách. Đôi lúc, chỉ cần những thay đổi nhỏ như thay ga gối hay đệm của sofa từ xanh sang cam. Có thể biến phòng khách bạn từ hè sang thu. Với những không gian trung tính thì cam sẽ phù hợp và hoạt động được ở nhiều vùng sáng. Còn về màu hồng và đỏ có thể tạo lớp thể hiện phong phú trên các không gian.

Nếu bạn hướng phòng khách của nhà mình theo hướng đồng quê – ‘country style’. Thì sự kết hợp tinh tế của cam, xanh lam, ngọc bích và vàng sẽ là một không gian đặc trưng mùa thu của miền thôn quê hay ven biển dân dã.

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất – giải pháp của mọi ngóc ngách

Phụ kiện về mùa thu cho phòng khách

Ý-Tưởng-Thiết-Kế-Phòng-Khách-Vào-Mùa-Thu-AIC-JSC-5

Các phụ kiện cho phòng khách mùa thu ta sẽ thường lưu ý đến các lại gối, đệm hay thảm. Vào mùa thu ở Việt Nam, trời mưa và gió cũng nhiều. Nên không khí có phần mát mẻ và hơi se lạnh ở các vùng phía Bắc hay vùng núi cao. Do vậy, chúng ta có thể lựa chọn các chất liệu vải lông thú, dệt kim. Làm sao để chúng vừa đơn giản (dễ dàng vệ sinh), ấm áp và không thấm nước. Tất cả những phụ kiện này phải có sự đồng bộ hoặc không thì phải tone-sur-tone về mặt phong cách.

thiết kế phòng khách mùa thu

Thêm vào đó, bạn có thể dùng nhiều vật trang trí đi kèm mang đậm sắc thái của mùa thu. Như các bình, lọ, các hộp nhạc hay các đồ lưu niệm mang chất hoài cổ của Vintage hay Rustic.

>>> Xem thêm: Thiết kế thi công nội thất chung cư

Gợi ý thêm về việc sử dụng màu trung tính

Phòng khách mùa thu không nhất thiết phải mặc những tấm màn sẫm màu dày và những tấm vải nhung. Thay vào đó, hãy nghĩ về cách phối màu trung tính như một bức tranh trống cho các đồ trang trí, và màu sắc theo sắc thu.

thiết kế phòng khách mùa thu

Màu xám là một màu trung tính hoàn hảo cho mùa thu. Nó cực kỳ phù hợp với màu vàng cũng như bất kỳ màu nào khác từ bảng màu mùa thu. Nó trông tinh tế, đặc biệt là với tông màu sáng và cũng rất dễ tìm.

Ý-Tưởng-Thiết-Kế-Phòng-Khách-Vào-Mùa-Thu-AIC-JSC-9

Ý tưởng thiết kế phòng khách mùa thu không cần phải quá phức tạp. Bạn không cần thay đổi hoàn toàn thiết kế của một không gian nội thất theo một mùa cụ thể nào đó. Mà hãy biến tấu nó lại theo một cách tinh tế nhất để đạt được mong muốn của bạn. Nếu bạn cần thêm những gợi ý hay muốn tìm ai đó hiện thực hóa không gian nội thất mùa thu thay cho bạn. Thì đừng ngần ngại liên hệ đến AIC JSC qua Hotline 0901 744 489 này nhé!

>>> Xem thêm: Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở Vào Mùa Thu