Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim
08
Oct

Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Đừng tưởng thiết kế nội thất chỉ quan tâm phong cách, bố cục, không gian… Mà yếu tố phong thủy là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm. Với thiết kế nội thất phong thủy cho người mệnh Kim dưới đây. Sẽ giúp những ai có cung mệnh này có thêm những kiến thức bổ ích để trang bị cho mình. Thiết kế nội thất phong thủy cho người mệnh Kim không chỉ giúp người ở cung mệnh này có tài vận, sức khỏe tốt hơn. Mà còn giúp cho người mệnh Kim tránh được những hệ lụy không đáng có. Với người mệnh Kim để ngôi nhà mình trở nên hoàn hảo hơn. Cần chú ý những điểm sau đây về phong thủy để tạo cho mình không gian sống tốt nhất.

Về màu sắc nội thất

Theo nguyên lí tương sinh trong ngũ hành, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh kim là màu vàng. Kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Sử dụng những gam màu này đem lại sự thịnh vượng, phát đạt lâu dài cho gia chủ. Cũng theo phong thủy, màu sắc đại diện cho người mệnh Kim là màu trắng. Do đó, nếu gia chủ mệnh Kim thì cũng nên sử dụng đồ nội thất có tông màu trắng làm chủ đạo.

Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Ngoài ra, mệnh Thủy hợp với mệnh Kim vì Thủy sinh Kim theo nguyên lý tương sinh ngũ hành. Màu sắc đại diện cho người mệnh Thủy lại là màu xanh lam và đen. Nên người mệnh Kim cũng có thể dùng những màu này để bổ trợ cho ngôi nhà của mình. Các bạn cũng cần chú ý, theo phong thủy thì Hỏa khắc Kim. Chính vì thế các bạn không nên sử dụng những màu đại diện cho người mệnh Hỏa là đỏ, tím. Do Mộc khắc Thổ, nên những màu xanh lá. Và màu gỗ cũng không phải là màu không phù hợp cho người mệnh Kim.

Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Về chất liệu nội thất

Với những người mệnh Kim thì theo phong thủy, Kim đại diện cho các đồ kim khí, các vật nhọn và sắc. Cho nên gia chủ mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá như đá hoa cương, kế đó là các đồ kim khí.

Ngoài ra, khi chọn đồ trang trí cho ngôi nhà, gia chủ. Nên chú ý đến các vật liệu kim loại như: thép, nhôm, vàng, bạc… Vì chúng có đặc tính Kim nên thể thúc đẩy sự lưu thông khí. Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại. Nên cũng có tính chất như Kim, chúng cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Kim. Những vật liệu thuộc hành Thổ như đất nung, đá vôi, gạch… người mệnh Kim cũng có thể sử dụng được.

Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Tranh ảnh, vật phẩm

Theo phong thủy, khỉ và gà là 2 con vật tượng trưng cho người mệnh Kim. Nên có thể sử dụng chúng là vật trang trí hay là đồ mĩ nghệ trong nhà. Người mệnh kim nên tránh các đồ dùng có liên quan đến nước, chẳng hạn như bể cá. Đồ gỗ cũng có thể sử dụng nhưng không nên chiếm diện tích lớn trong nhà.

Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Phong cách thiết kế

Người mệnh Kim thường có tính kỷ luật cao. Do đó phong cách thiết kế nội thất phù hợp là phong cách đương đại, hiện đại, tối giản, gọn gàng…Những phong cách đơn giản, tinh tế, sang trọng, ít chi tiết thì càng gọn gàng và ngăn nắp.

Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp tính cách cũng như không gian. Cụ thể như thiết kế nội thất căn hộ, chung cư, biệt thự, nhà phố… mà có những chọn lựa phù hợp.

Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Cho Người Mệnh Kim

Các bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp đến AIC JSC. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn về thiết kế nội thất cho người mệnh Kim.

>>> Xem thêm: Những Nguyên Tắc Thiết Kế Nhà Cửa Cho Người Mệnh Thổ