phong cach noi that rustic 1
15
Aug

Phong Cách Nội Thất Rustic Cho Mùa Thu – Đông Ấm Áp

Mùa thu đang đến với chúng ta rất gần, cùng AIC JSC tìm hiểu về phong cách nội thất Rustic để tạo cho mình một không gian sống lãng mạn và ấm cúng nhé!

Nguồn gốc của phong cách nội thất Rustic

Phong cách Rustic phổ biến ở khu vực Bắc Âu trong thập niên 60 của thế kỷ 20. Được ra đời từ ngôi nhà của nữ hoàng Marilyn Monroe. Trong không gian của ngôi nhà khá mộc mạc, đơn giản nhưng lại rất độc đáo và ấn tượng.

Đến nay Rustic được biết đến là kiến trúc với không gian của hiện đại. Kết hợp với những vật liệu rẻ tiền, cũ kỹ và hướng đến thiên nhiên. Phong cách Rustic đem lại vẻ đẹp tao nhã, lãng mạn nhưng cũng rất hiện đại. Chính vì thế những người yêu thích phong cách này thường có tâm hồn lãng mạn, nghệ sĩ.

>>> Xem thêm: Thiết Kế Nội Thất Nhà Ở Vào Mùa Thu

Phong Cách Nội Thất Rustic Cho Mùa Thu - Đông Ấm Áp

Những đặc điểm đặc trưng trong phong cách nội thất Rustic

Phong cách Rustic xuất phát từ Bắc Âu, nơi có những cánh rừng lớn. Nên phần lớn nội thất và thiết kế phong cách Rustic sử dụng gỗ tự nhiên. Là nét đặc trưng nhất để phân biệt với các phong cách khác.

Sử dụng nguyên liệu gỗ và đá

Nhắc đến Rustic bạn sẽ nghĩ ngay đến những ngôi nhà được làm từ đá và gỗ ở giữa thiên nhiên hay các khu rừng rậm. Với nguyên tắc mang thiên nhiên vào nhà. Đá và gỗ trong phong cách Rustic được kết hợp hài hòa. Tạo nên không gian nội thất ấm cúng và lãng mạn.

Phong Cách Nội Thất Rustic Cho Mùa Thu - Đông Ấm Áp 1

Sử dụng nhiều vải thiên nhiên đơn giản

Mùa Thu và mùa Đông ở các nước Bắc Âu rất lạnh. Chính vì thế Rustic không thể nào không khoác lên mình nhiều loại vải thiên nhiên. Trải thảm nhà được làm từ vải xuất phát từ những năm 70 do chính tay người Bắc Âu thêu dệt. Đây là một trong những nét chấm phá độc đáo của phong cách Rustic.

Ngoài ra, da bò là một trong những chất liệu được sử dụng trong phong cách Rustic. Vì nó mang lại vẻ đẹp mộc mạc và tự nhiên cho ngôi nhà.

>>> Xem thêm: Trang Trí Góc Thư Giãn Cho Mùa Đông Lãng Mạn

Phong Cách Nội Thất Rustic Cho Mùa Thu - Đông Ấm Áp 2

Sử dụng các cửa sổ lớn

Sử dụng nhiều cửa số lớn là một đặc trưng của phong cách Rustic. Cho phép chủ nhân ngôi nhà được gần gũi với thiên nhiều hơn. Cửa sổ lớn không chỉ đảm bảo ngôi nhà được nhận nhiều ánh sáng mặt trời và ấm áp hơn. Cửa sổ lớn còn là yếu tố khiến cho không gian nội thất trở nên ấn tượng hơn.

Phong Cách Nội Thất Rustic Cho Mùa Thu - Đông Ấm Áp 4

Màu sắc ấm áp và tự nhiên

Yếu tố màu sắc để bạn phân biệt Rustic với các phong cách khác chính là màu sắc ấm áp và tự nhiên. Màu sắc được sử dụng trong Rustic thường có tông màu trầm ấm, màu gỗ và đá tự nhiên. Là những yếu tố thường sử dụng nhiều. Đôi khi là dùng những màu tinh khôi, nhẹ nhàng. Để tạo nên vẻ lãng mạn và ấm cúng.

>>> Xem thêm: Cách Trang Trí Nhà Cửa Cho Mùa Đông Ấm Áp

Phong Cách Nội Thất Rustic Cho Mùa Thu - Đông Ấm Áp

Sử dụng lò sưởi làm điểm nhấn

Lò sưởi là những gì bạn cần có để tạo nên sự lãng mạn và ấm áp cho căn nhà. Với phong cách Rustic lò sưởi không bao giờ thiếu trong thiết kế nội thất. Không chỉ tạo ra không gian ấm cúng, lò sưởi còn là nơi quây quần và gắn kết các thành viên lại với nhau.

Phong Cách Nội Thất Rustic Cho Mùa Thu - Đông Ấm Áp 1

Các bạn vừa có thêm rất nhiều thông tin thú vị về phong cách Rustic. Giúp cho mùa thu-đông của mình trở nên ấm áp và lãng mạn hơn. Liên hệ ngay với AIC JSC, để chúng tôi giúp bạn sở hữu những phong cách nội thất ấn tượng.

>>> Xem thêm: Thiết Kế Phòng Ngủ Cho Mùa Đông

>>> Xem thêm: Phong cách nội thất Bohemian quyến rũ và tự do