phong cách thiết kế chuyển tiếp 6
07
Oct

Phong Cách Thiết Kế Chuyển Tiếp Và Những Đặc Trưng Cơ Bản

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách riêng để nâng cấp nội thất cho ngôi nhà của mình. Nhưng lại bị “ngập” trong hằng hà sa số những ý tưởng thiết kế tràn lan ngoài kia. Vậy sao lại không cân nhắc chọn phong cách chuyển tiếp – một phong cách có sự pha trộn của nhiều phong cách thiết kế. Nhưng vẫn tạo sự hài hoà nhất cho ngôi nhà của bạn. Phong cách thiết kế nội thất này là sự kết hợp giữa hiện tại và quá khứ, cổ điển và đương đại. Để hiểu hơn về phong cách này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của AIC nhé!!!

Phong cách thiết kế chuyển tiếp (Transitional design) là gì?

Phong cách thiết kế chuyển tiếp là sự pha trộn hài hoà giữa các phong cách hiện đại và truyền thống. Hai phong cách này có thể được thể hiện qua các vật dụng nội thất, chất liệu vải, các yếu tố trang trí. Sự chuyển tiếp này cho bạn nhiều không gian sáng tạo và tự do hơn để làm chủ không gian của mình.
Tuy nhiên, phong cách này nghiêng về sự hiện đại hơn là cổ điển. Cách sắp xếp bớt chặt chẽ và thông thoáng hơn so với phong cách truyền thống. Các tông màu, đồ vật, đồ trang trí thường tạo thêm chiều sâu cho ngôi nhà. Màu sắc và kết cấu trong phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp có thể nói là tinh xảo hơn.

Đặc trưng của phong cách thiết kế chuyển tiếp

Màu sắc trung tính là lựa chọn hàng đầu

Những dải màu gam trung tính chính là một trong những điển hình mà phong cách đương đại hay hiện đại sử dụng. Để vận dụng màu sắc trong thiết kế nội thất chuyển tiếp. Bạn có thể sử dụng các loại màu như đen, trắng ngà, xám, be. Điều này dễ làm nổi bật lên những món đồ nội thất trong nhà. Bên cạnh đó, còn phụ thuộc vào tâm trạng mà chủ nhà đang muốn thể hiện trong căn phòng là gì. Tuy nhiên, để có một không gian đậm phong cách trang trí chuyển tiếp tinh tế. Hãy chọn bốn đến năm tông màu của cùng một sắc thái để giữ cho không gian nhất quán.

phong cách thiết kế chuyển tiếp 1

Lựa chọn đồ nội thất đơn giản, tinh tế nhưng không kém phần thoải mái

Nếu như màu sắc của bạn là yếu tố đại diện cho những điều mới mẻ, đến từ hiện tại. Ngược lại yếu tố hoài niệm, cổ xưa sẽ để dành cho những món đồ nội thất. Không quá cầu kỳ và chạm khắc miệt mài như phong cách cổ điển. Những món đồ nội thất trong phong cách thiết kế chuyển tiếp mang trong mình đường nét uyển chuyển, nhẹ nhàng. Cùng với đó là những vật liệu bằng gỗ, kim loại, kính kết hợp đan xen với nhau. Sẽ khiến cho không gian của bạn trở nên mềm mại, nhẹ nhàng nhưng vẫn vô cùng linh hoạt.

Họa tiết và phụ kiện kèm theo

Việc sự dụng những món đồ có họa tiết đơn giản như trên thảm, cửa sổ, vách ngăn, đèn. Cũng sẽ đóng vai trò khiến không gian trở nên sinh động, mới mẻ hơn. Hãy lựa chọn thiết kế những mẫu hoạt tiết mang tính chất nhẹ nhàng với nét uốn lượn tinh tế. Không nên lựa chọn những thứ mà bạn cảm thấy quá nhiều, dư thừa. Điều đó sẽ khiến cho không gian bị mất cân đối, giảm đi sự hài hòa vốn có của phong cách này. 

phong cách thiết kế chuyển tiếp 4
Làm thế nào để tạo nên một không gian sống theo đúng phong cách thiết kế chuyển tiếp

– Một ngôi nhà phong cách chuyển tiếp sẽ cân bằng giữa các yếu tố và phong cách thiết kế. Điều này được tạo ra bởi những đường nét cổ điển. Đối trọng với những tông màu, nội thất hiện đại hơn.
– Để nhấn mạnh thêm sự pha trộn của các phong cách này, hãy đưa vào các vật dụng nội thất. Hay trang trí đậm phong cách cổ điển hoặc hiện đại để tạo điểm nhấn. Điều này sẽ tạo nên sự bất ngờ và chủ đề bàn tán cho bạn cùng gia đình, bạn bè.

Bạn đã đắm mình trong phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Hãy để AIC JSC giúp bạn nhé, các nhà thiết kế của, chúng tôi là những người hiểu biết phong cách thiết kế chuyển tiếp. Và họ sẵn sàng giúp đỡ bạn hoàn thiện ý tưởng của mình đấy. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0901 744 489 để được tư vấn bạn nha!!!