Những Vật Dụng Không Nên Đặt Trong Phòng Ngủ (P.1) - 1
05
Sep

Những Vật Dụng Không Nên Đặt Trong Phòng Ngủ (P.1)

Những vật dụng Không nên đặt trong phòng ngủ? Với những đôi vợ chồng mới cưới hay những người chưa có kinh nghiệm về kiến thức phong thủy phòng ngủ thì đây sẽ là bài viết rất bổ ích đấy. Phòng ngủ không chỉ là không gian nghỉ ngơi và thư giãn của chúng ta sau một ngày vất vả. Phòng ngủ còn giúp chúng ta lấy lại năng lượng và đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Dưới đây là những vật dụng bạn nên tránh để đảm bảo giấc ngủ cho gia đình.

Những Vật Dụng Không Nên Đặt Trong Phòng Ngủ (P.1)

1. Vật dụng không nên đặt trong phòng ngủ – Đồ điện

Đồ điện là một trong những vật dụng bạn Không nên đặt trong phòng ngủ. Đồ điện nào dù nhỏ như cục sạc, đèn diệt côn trùng,… Chúng cũng có bức xạ nhiệt lớn, ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.

Nếu thực sự không cần thiết, tốt nhất nên để những món đồ điện ở tường cách xa giường ngủ. Ổ cắm điện phải cách đầu giường ít nhất 2 mét. Nếu không, khi dòng điện chạy, bức xạ phát ra sẽ rất lớn, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

>>> Xem thêm: Nguyên Tắc Thiết Kế Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Bạn Cần Biết 

2. Không để dao, kiếm trong phòng ngủ

Dao, kiếm là vật dụng tuyệt đối bạn không nên đặt trong phòng ngủ. Vì theo quan niệm về phong thủy, dao kiếm. Và những vật sắc nhọn là những thứ đại kỵ trong phòng ngủ vì sát khí của chúng rất nặng. Dễ tạo áp lực công việc, đau đầu, bất an, thậm chí bị thương… vì vô ý đụng vào.

Những Vật Dụng Không Nên Đặt Trong Phòng Ngủ (P.1)

3. Không để di ảnh người đã mất

Di ảnh người đã mất tuyệt đối bạn không được đem vô phòng ngủ. Vì dễ gây hiện tượng mộng mị, uể oải, bị bóng đè, ngủ không ngon và ảnh hưởng đến sức khỏe. Tốt nhất là các bạn nên để ở khu vực phòng khách, bàn thờ hay nơi yên tĩnh và cúng kiếng, thờ phượng.

4. Không nên để vật dụng như gương soi trong phòng ngủ

Thường với chị em phụ nữ, việc soi gương trang điểm ở phòng ngủ luôn là việc được chị em yêu thích. Nhưng về phong thủy, nếu không biết cách bài trí và sắp xếp gương soi hợp lý thì thực sự không tốt tý nào. Đặt gương trong phòng ngủ còn dễ ảnh hưởng đến cảm xúc, tâm lý của hai vợ chồng, tạo cơ hội cho người thứ 3…

Đặc biệt, nếu để gương soi trong phòng ngủ thì các bạn nên tránh để đối diện giường ngủ. Đây là lỗi phổ biến và mọi gia đình thường không để ý. Nhưng chính cách đặt này khiến bạn ngủ không ngon, dễ rơi vào trạng thái mê man, chập chờn.

5. Không để tượng Phật, thần thánh 

Xét trên góc độ tín ngưỡng và sự tôn kính lễ giáo thì việc đặt tượng Phật, thần ở phòng ngủ là việc đại kỵ. Còn với quan niệm của phong thủy thì để tượng Phật là bạn đang giấu tài lộc, khiến cho sự nghiệp không phát triển được.

6. Không để di vật, cổ vật

Nhiều người có thói quen sưu tầm di vật, cổ vật và thích cất vào những nơi yên tĩnh như phòng ngủ. Nhưng thói quen này theo phong thủy chính là điều khiến gia chủ thường có giấc ngủ không sâu. Hay mộng mị với những giấc mơ kỳ quái vì cổ vật, di vật thường đến từ xa xưa và có nhiều bí mật.

Những thông tin trên là những gợi ý của chúng tôi để giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon hơn. Các bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết: Những vật dụng nên đặt trong phòng ngủ. Để thực sự có những kiến thức bổ ích cho không gian sống của mình.

Liên hệ AIC JSC để chúng tôi hỗ trợ, tư vấn kỹ cho các bạn trong thiết kế phòng ngủ.

Hotline: 0906 330 288