17
Feb

Có Nên Ốp Tường Gạch Phòng Ngủ?

Ngày nay, mức sống ngày một nâng cao, việc ốp tường gạch cho phòng ngủ ngày càng được quan tâm. Bởi phòng ngủ là không gian riêng tư gắn liền với đời sống tinh thần của mỗi cá nhân. Hiểu được giá trị mà phòng ngủ mang lại cho khách hàng. AIC luôn mong muốn việc thiết kế ốp tường gạch cho không gian phòng ngủ không chỉ đảm bảo đầy đủ công năng mà còn đem đến giá trị về mặt thẩm mỹ.

Do quan điểm cá nhân, một số chủ nhà muốn ốp tường gạch phòng ngủ để tạo ấn tượng riêng. Trong khi một vài gia chủ lại có nhận định ngược lại hoàn toàn. Vậy đâu là nguyên nhân. Cùng AIC tìm hiểu những ưu và nhược điểm của tường gạch phòng ngủ nhé.

Ưu điểm

  • Làm mới không gian sống của bạn

Một bức tường bê tông cứng thô ráp sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán và đơn điệu? Hãy thử đổi mới chúng bằng các họa tiết khác. Hay những màu sắc khác từ các loại gạch ốp tường nhé. Bạn sẽ cảm thấy chúng khác biệt hơn đấy.

  • Bền theo năm tháng

Nếu quá trình thi công chắc chắn, cùng với chất lượng gạch ốp tường tốt. Vậy thì độ bền của gạch là rất cao. Ít bị ảnh hưởng từ các yếu tố môi trường bên ngoài, phòng ngủ hầu như không bị thay đổi nhiệt độ quá nhiều. Điều này sẽ giúp tuổi thọ của gạch phòng này cao hơn nhiều so với các không gian khác.

  • Lớp vỏ bọc chắn tối ưu

Nếu gia chủ sử dụng loại sơn tường bình thường, dễ bám bẩn, các vết trầy xướt hay các vi khuẩn độc hại dễ tích tụ. Đây là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến nước sơn, độ bền của tường. Do đó nếu dùng gạch ốp tường, đó được xem như một lớp vỏ ngăn cách giúp bảo vệ tường bền chắc hơn. Đặc biệt, nó giúp loại bỏ các loài vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Hay đơn giản, việc dọn dẹp lau chùi vệ sinh đơn giản hơn, ít tốn thời gian hơn.

Với bề mặt trơn, láng việc lau chùi, vệ sinh cũng trở nên dễ dàng và ít tốn thời gian hơn.

Nhược điểm

  • Chi phí cao

Việc lắp một lớp gạch ốp tường không hề ít chi phí, chưa kể chất lượng và chi phí lắp đặt.

  • Tiếng ồn khá lớn

Gạch ốp tường sẽ gây ra âm thanh, khó thay mới. Trong một số trường hợp có thể gây nguy hiểm nếu như việc thi công không đạt chất lượng.

  • Tính toàn vẹn trong thẫm mỹ không cao

Bởi các mối nối gạch không được được liền lạc, hoa văn tương đối hạn chế. Cho nên, nếu kĩ thuật tay nghề không cao sẽ dẫn đến các mối nối rời rạc, không có tính thẩm mỹ. Một phần vì nếu đã ốp gạch sẽ khó thay mới nên rủi ro tương đối cao.

 

Hãy lên kế hoạch chi tiết để biết được bạn có cần ốp tường gạch cho phòng ngủ. Liên hệ với chúng tôi để có một không gian sống riêng phù hợp cho riêng bạn nhé.

>>> Xem thêm: Phòng Ngủ Với Hoạ Tiết Dải Ngân Hà Độc Đáo