Thiết Kế Nội Thất Cho Năm 2021
28
Dec

Các Xu Hướng Thiết Kế Nội Thất Cho Năm 2021

Theo dòng chảy của thời gian, các xu hướng thiết kế nội thất cũng liên tục chuyển mình. Thay đổi để bắt kịp và phù hợp với xu thế cũng như nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình. Không chỉ thiết kế kiến trúc ngôi nhà mà các thiết kế nội thất cũng vô cùng được chú trọng.

Tuy nhiên, để thực hiện thành công bất kỳ thay đổi thiết kế nào. Bạn sẽ muốn biết những phong cách nào sẽ trở nên phổ biến hơn vào năm 2021. Dưới đây là 10 xu hướng nội thất 2021 sẽ được nhiều người yêu thích và quan tâm, AIC gửi đến bạn nhé!!!

Thích nghi với sự thay đổi từ ảnh hưởng của đại dịch

Thiết Kế Nội Thất Cho Năm 2021

Nhiều chuyên gia nhận định xu hướng cho năm 2021 là sự phản ứng với đại dịch COVID-19. Thực tế là mọi người đang dành quá nhiều thời gian ở nhà. Việc này dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến cách mọi người trang trí nhà cửa vào năm 2021. Mặc dù chức năng và sự tiện lợi cũng là những động lực lớn để đổi mới không gian sống. Tuy nhiên, mong muốn thay đổi một không gian vì bạn đã chán ngán với không gian hiện tại cũng là một lý do chính đáng.

Văn phòng tại nhà là một ưu tiên

xu hướng nội thất 2021

Không ai ngạc nhiên khi đại dịch xảy ra vào năm 2020 đã tạo ra nhu cầu thiết lập văn phòng tại nhà. Trong khi nhiều người đã cố gắng tạo không gian làm việc tạm thời trên bàn ăn hoặc đi văng. Năm 2021 là câu chuyện về việc chủ nhà tạo ra một không gian dành riêng cho văn phòng. Cho dù đó là chuyển đổi từ phòng ngủ cho khách hay chuyển đổi một góc không gian không sử dụng. Đối với các hộ gia đình có hơn một người lớn, mong đợi thấy hai văn phòng tại nhà sẽ trở thành tiêu chuẩn.

Ánh sáng bổ sung đáp ứng nhu cầu chức năng

xu hướng nội thất 2021

Nếu bạn đã làm việc tại nhà toàn thời gian trong hơn nửa năm, có khả năng bạn sẽ tiếp tục làm việc tại nhà. Thậm chí bán thời gian sau khi đại dịch kết thúc. Vì vậy, mặc dù xu hướng này cho năm 2021 có vẻ không thú vị và sáng tạo. Nhưng có thể là một ý tưởng tốt để xem xét nhu cầu chiếu sáng của bạn.

Kevin Gray, người sáng lập và nhà thiết kế cấp cao của Kevin Grey Design ở Miami cho biết: “Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng. Nó là chìa khóa để làm cho bất kỳ văn phòng gia đình, lớp học tại nhà. Hoặc góc đọc sách trở thành một không gian thoải mái và hữu dụng”.

>>> Xem thêm: Gam Màu Nội Thất Dự Đoán Dẫn Đầu Xu Hướng 2021

Không gian ngoài trời trở nên thiết yếu

Sở thích tận hưởng không gian ngoài trời có thể khác nhau giữa chủ nhà và người thuê. Cho dù họ muốn có một chiếc ghế dài ngoài trời thoải mái để thư giãn. Hay bộ đồ ăn hoàn chỉnh để giải trí, đặt tiệc nướng hay một hồ bơi. Khi mọi người dành nhiều thời gian hơn ở nhà trong thời kỳ đại dịch, không gian riêng tư ngoài trời trở nên rất đáng mơ ước.

không gian có nhiều ánh sáng 1

Giải pháp cho bạn

Đối với chủ nhà muốn tạo ra một không gian sống ngoài trời khá đơn giản mà không cần đại tu sân của họ. Mitchell Parker, biên tập viên cấp cao của nền tảng thiết kế và tu sửa nhà Houzz, khuyên bạn nên xây một giàn che. Nó có thể được mua hoặc xây dựng bởi một nhà thầu trong một hoặc hai ngày.

Sự trở lại của những bức tường

Hơn một thập kỷ trước, sơ đồ mặt bằng nhà theo phong cách mở đã thay đổi cách xây dựng, thiết kế nhà phổ biến. Thậm chí là cách mọi người dành thời gian ở nhà. Nhưng khi công việc, hoạt động học tập và giải trí đều được tiến hành tại nhà. Sơ đồ tầng mở có thể khiến bạn khó thư giãn, tập trung vào công việc hoặc họp hành. Sự ảnh hưởng của dịch bệnh đã làm cho xu hướng nội thất này trở lại trong năm 2021.

không gian có nhiều ánh sáng 2

Giải pháp cho bạn

Tuy nhiên, bạn không cần phải gọi một nhà thầu để xây dựng các bức tường vĩnh viễn. Grey cho biết những loại cửa túi (là loại cửa trượt có thể ẩn sau tường khi kéo ra) cỡ lớn. Nó có thể giúp đóng một khoảng trống trong khi vẫn cho phép nó mở ra. Bạn thậm chí có thể chọn các loại tường có thể thu vào và di chuyển được. Vách ngăn tường có thể đóng vai trò như một công cụ ngăn cách thân thiện với ngân sách phải chăng. Mặc dù chúng ít có khả năng ngăn tiếng ồn hơn.

Nhà bếp được phân khu

phòng bếp đa năng

Theo truyền thống, một nhà bếp được thiết kế tốt bao gồm những gì được gọi là “tam giác làm việc”. Nó được tạo thành từ ba điểm: bồn rửa, tủ lạnh và bếp nấu. Trong những năm qua, nhà bếp ngày càng lớn hơn. Và các đảo bếp trở thành nơi để làm bài tập, ăn vặt và giao lưu. Việc sử dụng bếp với tần suất ngày càng tăng. Và số lượng người lớn hơn trong bếp đã dẫn đến một xu hướng mới. Đó chính là tạo ra các khu vực mới trong nhà bếp. Cho dù đó là khu vực cà phê, quầy ngồi ăn nhanh hay khu vực cocktail.

>>> Xem thêm: Xu Hướng Thiết Kế Căn Hộ Năm 2020

Nội thất đa năng được ưa chuộng

không gian đa năng 1

Trong khi một chiếc ghế dài với ngăn đựng đồ ẩn bên dưới hoặc bàn cà phê có kệ. Điều này từ lâu đã là giải pháp cho những người sống trong một ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Khi nhiều hoạt động được thực hiện ở nhà và các phòng khác nhau phục vụ nhiều mục đích. Đồ nội thất đa năng giúp bạn dễ dàng giải quyết các công việc. Hay thậm chí bạn có thể biến phòng ngủ của khách trở thành không gian sinh hoạt bổ sung với ghế sofa ngủ hoặc giường.

>>> Xem thêm: Nội Thất Lắp Ghép – Xu Hướng Nội Thất Của Người Trẻ Việt

Phòng tắm theo phong cách spa

xu hướng nội thất 2021

Phòng tắm luôn là một lựa chọn cải tạo phổ biến cho mọi ngôi nhà. Những đổi mới trong thiết kế phòng tắm và thiết bị đang mang lại cho chủ nhà nhiều lựa chọn hơn. Khi họ tìm cách tạo ra không gian mới để tận hưởng thời gian ở nhà.

Parker nói: “Sẽ không có ai làm phiền bạn nếu bạn đang ở trong phòng tắm. Vì vậy, việc đưa ý tưởng về một phòng tắm giống như spa đang lên một tầm cao mới”. Đây được xem một trong xu hướng nội thất 2021 nổi bật.

Như vậy, trên đây AIC đã giới thiệu đến bạn các xu hướng nội thất nhà đẹp. Được dự báo sẽ làm mưa làm gió năm 2021 tới. Mong rằng những gợi ý trên sẽ giúp cho bạn có thể tham khảo. Cũng như lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp với ngôi nhà thân yêu của mình.

>>> Xem thêm: Những Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Dự Đoán Sẽ Gây Bão Năm 2021

Nguồn: tham khảo