Cách Thiết Kế Nhà Bếp Theo Phong Thủy
10
Sep

Cách Thiết Kế Nhà Bếp Theo Phong Thủy

Nhà bếp là không gian quan trọng và cần thiết của ngôi nhà, là nơi cả gia đình quây quần, sum họp và dùng bữa với nhau. Chính vì thế thiết kế nhà bếp theo phong thủy là vấn đề các bạn nên quan tâm. Bạn cần lưu ý những điểm sau đây để gia đình bạn sẽ có được một không gian bếp ấm cúng và nhiều may mắn.

Vị trí đặt nhà bếp theo phong thuỷ

Theo phong thủy, nhà bếp được xem là nơi tượng trưng cho tài lộc và mang dưỡng khí cho gia đình. Chính vì thế vị trí đặt nhà bếp là vấn đề cả gia đình bạn phải lưu tâm. Không nên tùy tiện đặt qua loa, sơ sài được.

Vị trí tốt nhất để đặt gian bếp là thật sâu trong nhà. Bạn nên thiết kế một phòng phía sâu sau nhà để làm nhà bếp. Một mặt của nhà bếp nên nhìn về chỗ thoáng của ngôi nhà. Chẳng hạn như sân sau nhà, ban công, khoảng trống bên hông nhà.

Tuyệt đối không được đặt bếp ở hướng Tây Bắc. Vì theo phong thủy đây là vị trí tử cho hành hỏa. Vị trí Tây Bắc ngôi nhà còn là đại diện cho người trụ cột của gia đình.

Nếu đã lỡ xây bếp tại vị trí này. Gia đình bạn nên cố gắng di chuyển toàn bộ thiết bị tạo lửa. Hoặc năng lượng ra khỏi vị trí Tây Bắc của gian bếp. Bởi theo phong thủy, chúng sẽ đốt cháy hết vận may đi vào nhà. Nếu ngay cả các thiết bị tạo nhiệt cũng đã được cố định. Bạn phải khắc phục bằng cách đặt một chậu luôn có nước vào vị trí này.

Cách Thiết Kế Nhà Bếp Theo Phong Thủy

Nhà bếp theo phong thuỷ phải thông thoáng, sạch sẽ

Theo phong thủy, bếp phải luôn được gia đình vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng. Nếu diện tích nhà rộng, gia dình bạn nên tạo một cửa sổ cho nhà bếp. Và mở hàng ngày để không khí sạch đi qua. Với những nhà bếp hẹp và kín, bạn nên trang bị đầy đủ dụng cụ vệ sinh. Ví dụ như một chiếc máy hút khói, quạt hút, ống thoát khói để làm sạch không khí nhà bếp. Bạn cũng nên vệ sinh dụng cụ nhà bếp thường xuyên. Đảm bảo sự sạch sẽ cần thiết bởi bếp bị ám khói cũng làm giảm vận may cho gia đình.

Nhà bếp theo phong thuỷ phải thông thoáng, sạch sẽ

Tránh bố trí nhà vệ sinh gần bếp

Bếp vốn là không gian các bà nội trợ thường xuyên sử dụng để chế biến thức ăn cho cả gia đình. Nên theo phong thủy bếp là mệnh Hỏa. Phòng vệ sinh là nơi có nước đại diện cho mệnh Thủy. Theo thuyết Ngũ hành, Hỏa và Thủy vốn tương khắc. Vì vậy việc bố trí nhà bếp giáp với phòng vệ sinh là một điều đại kỵ.

Nếu gia đình bạn vì diện tích chật hẹp. Nhà vệ sinh được bố trí gần bếp, bạn cần chú ý:

– Cửa nhà vệ sinh phải luôn đóng kín.

– Tuyệt đối không bao giờ để bếp đối mặt với nhà vệ sinh.

–  Giữ cho nhà bếp luôn khô ráo, sạch sẽ.

– Nên thiết kế thêm một cánh cửa để ngăn cách giữa nhà bếp và phòng vệ sinh. Hoặc có thể dùng bức bình phong, mành treo để che lại.

cach thiet ke nha bep theo phong thuy 1

Tránh sử dụng những vật dụng chỉ dùng một lần

Các bạn không nên sử dụng những vật dụng dùng một lần. Nếu gia đình có một bữa tiệc vui vẻ ngoài vườn. Bạn muốn tránh tình trạng dọn dẹp, mất thời gian vệ sinh chén, dĩa hay muỗng. Vậy thì có thể sử dụng vật dụng giấy một lần rồi bỏ.

cach thiet ke nha bep theo phong thuy

Ngoài ra, bạn cần hạn chế tối đa việc sử dụng dao, chén, đĩa … bằng giấy hoặc nhựa dùng một lần cho gian bếp bởi điều này ám thị về sự nghèo túng và không tốt cho phong thủy. Tốt nhất, bạn đừng bận tâm nếu phải mất thêm thời gian rửa chén hay một ít tiền thêm vào để mua bộ đồ ăn tốt hơn.

>>> Xem thêm: Những Lỗi Đại Kỵ Phong Thuỷ Trong Thiết Kế Nhà Ở

Đặt bếp cách xa phòng ngủ

Để giữ sức khỏe tốt các bạn tránh việc thiết kế nhà bếp gần với phòng ngủ để tránh được mùi khói, mùi dầu mỡ bay vào phòng ngủ. Điều này giúp cho người trong nhà giữ được sức khỏe tốt, không bị ảnh hưởng bởi sự ngột ngạt nóng bức mà sinh ra tính tình nóng nảy, dễ tức giận.

cach thiet ke phong bep hop phong thuy

Một vài lưu ý nhỏ để giúp gia đình các bạn có những phương án thiết kế nhà bếp tối ưu nhất. Liên hệ với AIC JSC qua Hotline 0901 744 489, nếu các bạn muốn tạo ra một không gian sống như ý.

>>> Xem thêm: Thiết Kế Nhà Bếp Thoáng Mát Vào Mùa Hè

>>> Xem thêm: 3 Mẫu Thiết Kế Phòng Khách – Bếp Scandinavian Tuyệt Đẹp